热门标签

新2手机管理端:Vì sao đá lát vỉa hè 'độ bền 70 năm' ở Hà Nội sớm nứt vỡ?

时间:2个月前   阅读:7

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND Hà Nội ngày 8/12, ông Võ Nguyên Phong, Giám đốc Sở Xây dựng, thông tin về tình trạng đá lát vỉa hè ở nhiều quận, huyện có độ bền 70 năm nhưng nhanh chóng xuống cấp, nứt vỡ chỉ sau vài năm sử dụng.

Theo ông Phong, hiện tượng nứt vỡ được ghi nhận ở các vỉa hè được làm trước giai đoạn Hà Nội ban hành Quyết định 1030 năm 2019, về việc thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn.

Trong đó, quận, huyện có trách nhiệm phê duyệt dự án, phòng quản lý đô thị quận, huyện quản lý chất lượng các tuyến phố lát đá vỉa hè.

Thời điểm này, chất lượng đá sử dụng để lát vỉa hè được khai thác bằng phương pháp nổ mìn nên đá bị “om”.

“Ngoài ra, đá marble (đá cẩm thạch - PV) thường có gân, không đồng chất nên khi mưa xuống dễ bị giãn nở, tự vỡ kể cả khi không có tác động vật lý”, ông Phong lý giải và cho biết sau giai đoạn 2019, thành phố đã dùng đá granite có độ bền tốt hơn để lát vỉa hè.

Nhiều tuyến đường ở Hà Nội xảy ra tình trạng đá lát vỉa hè bị nứt, vỡ. Ảnh: Việt Linh.

Trong khi đó, theo đại diện UBND Hà Nội, nguyên nhân khiến đá lát vỉa hè nhiều nơi bị nứt vỡ là việc thi công chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, nhất là chất lượng lớp bê tông nền.

,

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Đồng thời, công tác nghiệm thu chất lượng đá lát vỉa hè chưa cao, công tác quản lý sử dụng sau đầu tư chưa đảm bảo khi vẫn còn tình trạng phương tiện giao thông di chuyển hoặc dừng đỗ trên vỉa hè. Việc bảo trì và bảo dưỡng cũng chưa được quan tâm đúng mức.

UBND Hà Nội đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát và đánh giá nguyên nhân. Đầu năm 2023, thành phố sẽ xem xét lại các phương án để đảm bảo chất lượng cho hạng mục này.

Trước đó ngày 2/12, Trưởng ban Đô thị Nguyễn Nguyên Quân cho biết Ban đã có báo cáo thẩm tra kiến nghị UBND thành phố đánh giá lại chất lượng và hiệu quả của chủ trương lát đá vỉa hè trong năm 2023, để xem xét có tiếp tục hay không.

Hồi tháng 10, Zing ghi nhận tình trạng nứt vỡ, xuống cấp của nhiều vỉa hè tại Hà Nội dù được lát bằng gạch có độ bền 50-70 năm. Tình trạng này xảy ra trên nhiều tuyến đường lớn thuộc quận Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc,... của người Hà thành.

- bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

,

allbet手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。allbet手机版开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

上一篇:Đánh bạcuy tín(www.84vng.com):世界杯游客人数不及预期?原因可能是——

下一篇:小飞机 怎么 加 群(www.tg888.vip):抗拒铜臭味创作 最憎一味讲钱 马兴文坚持「艺术无价」

网友评论